#IFeelsLOVEnia đất nước của tình yêu Slovenia.

Những năm tháng đẹp nhất của tuổi thanh xuân là khi ta gặp được nhau. Tựa như gió nhẹ mây trôi ~ cuộc sống không thể cân nhắc tới cùng, quan trọng là thái độ chơi của chúng ta như thế nào! – Triệu Vy

Hai năm trước, mình tình cờ đọc được một bài báo về Slovenia “Ở đây, chúng tôi đi sau thế giới 1, 2 ngày”. Nói vậy chẳng phải đất nước này ì ạch kém phát triển, không, Slovenia là một đất nước trù phú và là nước giàu có nhất trong số những nước tách ra từ Liên Bang Nam Tư cũ. Đất nước chỉ vỏn vẹn 2 triệu dân này, cũng chẳng nhiều người biết đến, một số người biết đến nhờ vào đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump, được sinh ra ở đây và nhập cư vào Mỹ, vậy thôi.

Ko phải tình yêu nhộn nhạo cuồng nhiệt của Paris, ko phải tình yêu sắc màu rộn ràng như Venice, tình yêu ở sLOVEnia là một tình yêu nhẹ nhàng và từ tốn. Paris và Venice, cũng vẫn đẹp, nhưng nếu nói là vùng đất tình yêu, thì mình không cảm nhận được, giờ xô bồ quá, người tứ xứ Trung Quốc, Châu Phi, Ấn, … bán hàng kinh doanh là chủ yếu, chưa kể rất nhiều tệ nạn và móc túi nhanh như chớp. Đôi nam nữ nào nắm tay thong dong không để ý sự đời, chỉ ngập tình yêu trong mắt – họ chính là mục tiêu số 1 của những kẻ móc túi và rồi họ có chuyến đi êm đềm hem nhỉ??? Slovenia thì khác, yên bình, chẳng ai để ý bạn, cảnh sắc xinh đẹp, bạn cũng chẳng phải để ý đến đồ đạc, mọi thứ cứ nhẹ nhàng êm đềm, đi thong dong, thả tình yêu vào người bên cạnh, hoặc vào cảnh sắc thiên nhiên, chẳng chút âu lo.

 

Hồ Bled tuyệt diệu

Thủ đô Ljubljana của Slovenia nhỏ bé xinh xắn, nhưng danh thắng tuyệt diệu nhất đất nước này là Hồ Bled, nơi mà thời gian như ngừng trôi bên sườn nùi Alpes. Từ thủ đô Ljubljana, có rất nhiều xe bus từ bến xe trung tâm đi Bled với gia 7 euro 1 người, đi khoảng 1 tiếng rưỡi sẽ đến nơi. Ngủ đêm lại Bled giá không rẻ, nhưng thức dậy trên những căn nhà dọc sườn núi chim hót líu lo, thật sự tuyệt vời.

Thuê một chiếc xe đạp, đạp quanh hồ và đạp quanh những vùng sườn núi, có thể đạp luôn lên rừng quốc gia Triglav, nơi có kì quan thiên nhiên dãy núi Vintgar Gorge. Đường đạp xe lên Vintgar Gorge gập ghềnh khoảng 4 km, còn nếu k đạp xe, có thể đi taxi với gái 15e, từ hồ lên núi. Tiếc là mình chân ngắn và thể lực kém cỏi, nên chẳng kiếm đc cái xe đạp nào vừa, toàn cao ngất ngưởng :(, đoạn đi taxi lên núi cảnh mê đắm với những ngôi nhà nhỏ dọc đường, cảnh xanh ngút ngàn, chỉ ước nếu mình đạp xe được thì có phải có 1 nghìn kiểu ảnh đẹp đẽ dọc đường rồi k. Bạn nào khỏe mạnh mình recommend đạp xe, hãy đạp xe và cảm nhận nhé.

 

Cách hồ Bled ko xa, là hồ Bohinj, cứ 15 phút lại có chuyến xe bus từ bến bus Bled đi Bohinj, nhưng mình lại luẩn quẩn ở Bled 2 ngày, ko kịp đi Bohinj, hơi tiếc một chút,

Những năm tháng thanh xuân cuối cùng của em, gặp được anh rồi mới biết mình đã bỏ lỡ những gì. Chỉ mong có thể một lần đứng trước mặt anh và nói “Em đã tìm Anh từ rất lâu rồi”