Các năm trước, mình chỉ có 5 tuần ở Việt Nam. Năm kia, mình có 5 tuần ở nước ngoài, còn lại ở Việt Nam. Năm ngoái, mình ở Việt Nam toàn thời gian. Năm nay, mình đi mua sách ở Nhà sách Mão đầu năm và cũng không rõ các kế hoạch năm nay là gì, nhưng mục tiêu lớn nhất vẫn là yêu bản thân thật nhiều và thật vui.

Nhà sách Mão nằm sâu trong Đinh Lễ, có thể nói là tiệm sách cổ nhất ở khu này, cũng sâu nhất, trong cái ngõ rất Hà Nội, chỉ đủ một người đi vừa, hai người đi ngang còn không thoải mái.

Những cây đa cuồn cuộn trong ngõ, giữa các nhà lụp xụp, trên đó, có biển hiệu chỉ hướng lên.

Cuốn sách mình mua đầu tiên ở Mão, nhiều năm trước là “Almanach – Những nền văn minh thế giới”. Một ngày sáng đầu năm, ghé vào hiệu sách xưa, nhà sách giờ nổi tiếng hơn nhiều, rất nhiều bạn đến đây vì tò mò, vì chụp ảnh, vì chú mèo nổi tiếng, chứ không hẳn vì sách. Cũng chẳng sao, mục đích nào cũng được.

Sách mọi nơi, la liệt sách, cảnh tượng khá giống các thư viện mini hay một nhà sách nhỏ mình từng ghé khi còn ở châu Âu, Mùi của sách cũ, trong không gian cổ kính, nhưng khá sạch sẽ, trang trí thay đổi theo mùa, hoàn toàn có thể ngồi trong một góc nhỏ đọc sách và Vào nhà sách Mão uống trà, một thời gian nữa thoát bà FA ^^.

Nhà sách Mão

Hơi tiếc, sách dạo này ở Nhà sách Mão không cập nhật lắm, sách cũ khá nhiều và đầu sách mới hơi hạn chế. Nhiều quyển mình hỏi thì đều không có nên lại ra bên ngoài mua ở một số hàng xung quanh. Sạp sách mụ Hoa, nhà sách Huy Hoàng hay nhà sách Lâm có nhiều sách mới, hoặc có cả sách nhập tiếng Anh, cầm đọc nhẹ nhẹ rất thích.

Một chút thành quả, của mình và vài người bạn, trong một sáng đầu năm rét ngọt, nắng vàng như mật

T-coffee ở ngã 4 Đinh Lễ Ngô Quyền, một góc nhỏ ngắm phố, làm ly cafe đọc sách, góc này vô cùng Paris đó.

Follow instagram mới của mình nhé: instagram.com/hanoi.odayroi/