Đi du lịch thì đẹp nhưng mấy ai hiểu khi toilet không sạch sẽ thơm tho đúng ý hay đơn giản là ko mang lại cảm giác thân thương như ở nhà thì không thể hít hà giải quyết nó êm đẹp được. Hiện thì Quỳnh đang ở Trung Quốc và sau 2 ngày phát điên vì toilet, đã quyết định viết 1 series các toilet ấn tượng, văn hoá toilet, sự khác biệt ở cách dùng toilet cho cả thế giới ra mà xem:))

Để nói 1 nơi ở thoải mái, 1 quán ăn sạch hay không, một khách sạn sạch hay không, phải nhìn vào cách họ đối xử với cái toilet. Tiếc thay ở Trung Quốc, đến những năm nay mà người ta vẫn ko coi toilet là thứ cần vệ sinh sạch sẽ hay sao ý. Eo ôi xí xổm ngồi squat, ôk khoa học đã chứng minh đi xí xổm sẽ tốt hơn xí bệt, sẽ hạn chế bị trĩ. FINE! Nhưng nó bẩn kinh tởm ý, vừa vào phải nhịn đi ra ngay. Từ cái trung tâm thương mại lớn, đến khách sạn lớn luôn. Toilet trong phòng thì vẫn là bồn cầu sạch sẽ thơm tho sung sướng, nhưng sáng nay, mình trả phòng rồi, xong mình định đi toilet ở tầng 1 của staff, nó xí xổm bẩn quá chời giấy lung tung. OK trừ điểm ks, hôm qua còn thấy ks thật đẹp xịn mịn, hôm nay 0 điểm :(.

Đến trung tâm thương mại lớn, hi vọng đc enjoy cảm giác giải quyết nỗi buồn. OK, ko quá bẩn và hôi, nhưng vẫn k thể chấp nhận nổi oa oa, chán nhưng vẫn phải đi, còn hơn đi toilet ở nhà hàng với các chỗ khác

Các bước để đi toilet ở Trung Quốc một cách có tâm nhất:

toilet in China
  1. Vượt qua nỗi sợ, bịt mắt bịt mũi. Dạo này mình hay đọc về Law of Attraction, nếu bạn nghĩ và tưởng tượng điều gì, nó sẽ thành thật đấy, trước khi vào toilet thì nghĩ đang ở toilet ks 5 sao có vòi xịt tê tê, có tinh dầu chanh sả, có bệ ngồi bóng lóang đi, hãy tin vào Luật hấp dẫn nhé 😡
  2. Nhớ mang giấy vệ sinh, giấy ướt theo. Vâng đi toilet ở Trung Quốc nhớ mang giấy ăn + giấy vệ sinh theo nhé, hàng quán ăn xong sẽ k có giầy chùi mồm, toilet thì ko có giấy chùi đ… đâu !
  3. Luôn mang nước rửa tay khô. Giấy toilet k có thì hi vọng gì có xà phòng rửa tay!
  4. Xắn quần xắn áo lên, treo túi cao cao lên hoặc ôm sao thì ôm
  5. Chanh bành, cố ngồi vững, nếu bạn đi giày cao gót, tội cho cô gái ấy, chắc gồng cơ nổi cơ bắp chân cho mà xem. Cố gắng khống chế dòng chảy hoặc củ khoai=)) đừng để nó rớt ra ngoài như những người đi trước đó, huhu kinh lắm, sang lên!
  6. Vứt giấy cẩn thận vào sọt rác bên canh, đừng vứt lung tung (dù người trc đó vứt lung tung bẩn thỉu cũng hãy nhớ, luôn phải sang trọng nhé)
  7. Không có vòi xịt đâu, chùi cho sạch nhé (ở Malay dù cũng squat nhưng có vòi xịt sạch sẽ hơn, hẹn bài toilet Malay ở Part sau)
  8. Rửa tay bằng nước xong rửa thêm tay khô của mình rồi lau thêm 1 lần vào giấy ướt sát khuẩn cho yên tâm

Chúc banh chành vui vẻ !!! Có cách nào vượt qua nỗi sợ đi toilet ở Trung Quốc ko, please help!!!