Part 2 của Toilet around the world – câu chuyện toilet vòng quanh thế giới, là cú shock ko có bum gun – tức vòi xịt cực mạnh cực sướng. Sắp đến mùa các du học sinh bay đi khắp nơi rồi, các em đã chuẩn bị tâm lý của việc không có vòi xịt chưa ???

Những năm đầu tiên đến Singapore, không có vòi xịt, tuần đầu tiên không biết nên đi toilet thế nào, lại lạ nhà, 1 tuần chỉ input ko có output =)). Nhưng phòng tắm và toilet ở Sing thường gắn chung với nhau, nên tuy k có bum gun, thì cũng có vòi sen tắm. Problem solved, cuối cùng cũng đã biết cách xoa dịu bản thân!!! Em trai ruột của chị ngày đầu đi thăm chị, 4 ngày tuy đau bụng dã man nhưng nó nhất quyết không đi nếu ko có vòi xịt dù ở khách sạn 4 sao, ước mơ chỉ là ở ks nào có vòi xịt mà tìm ko có cho nó =))

Việc không có vòi xịt là khá phổ biến ở các nước châu Âu và Mỹ. 18 năm cuộc đời chị cứ nghĩ vòi xịt là cái đương nhiên, ai ngờ ở những nơi phát triển, thì người dân đều ko biết vòi xịt là cái gì. Nói chung ý, đất nước phát triển nhưng việc xịt sạch hơn hay chùi sạch hơn bọn nó cũng không phân biệt được đâu các em ạ:(.

Ở Sing, Mỹ thì toilet và phòng tắm được gắn chung, khá giống VN, nhưng ở các nước châu Âu, thì phòng tắm và toilet thường được ở 2 phòng cách biệt, phòng toilet thậm chí còn ko có bồn rửa tay trong đó, chỉ có cuộn giấy (ahuhu), dân châu Âu nghĩ việc dây nước ra sàn phòng tắm sẽ bẩn lắm nên đi toilet xong phải phi sang phòng tắm để rửa tay (ok, ko biết ai mới bẩn khi tay phải đi du lịch 1 vòng mới được rửa)

Lợi ích của việc dùng vòi xịt, theo quan điểm cá nhân của chị nhưng chắc chắn khoa học cũng chứng minh:

  • Sạch hơn 1000 lần là cái chắc, chùi xong xịt hoặc xịt xong chùi hoặc chùi-xịt-chùi, chắc chắn sạch hơn chùi-chùi-chùi đúng không???
  • Đỡ rát với những đứa ăn quá nhiều thịt/ hải sản và lười ăn rau
  • Chống bị trĩ =)), chùi mạnh quá có thể gây chảy máu và đau đớn khó chịu
  • Tránh đưa vi khuẩn vào đường tiết niệu, gây nhiễm trùng nguy hiểm.

Để không bị dính cú shock vòi xịt, để không bị 1 tuần đi ra đi vào ko biết làm sao, giới thiệu với các du học sinh tương lai một số ứng dụng thay thế vòi xịt, chúc các em xịt vui, vui thôi đừng vui quá, làm thật thì gửi feedback cho chị chứ chị cũng chưa làm bao giờ đâu nha :))

  1. Voì xịt cá nhân trẻ em tiện dụng shopee bán gần trẹo, các em có thể lên xin ri viu các mẹ bỉm sữa. Nút bấm sang trọng, to dài chắc chắn, k rõ chất lượng vì chưa thấy đồ thật bao giờ !!!

2. Vòi xịt cực mạnh, ko cần dây nhợ hay vòi dẫn nước, hơi mất sức lên nòng tý thôi, chợ bán 40k

3. Vòi xịt cực mạnh, dây nhợ lòng thòng nhưng đặt dưới đất chắc chắn tạo trụ vững để bắn. Chắc trăm ngàn??? vì có thêm dây dài

4. Cho ai thích cảm giác mát xa nhẹ nhàng êm dịu như tưới hoa hồng vậy, giá sương sương 20k

5. Nước nôi lênh láng không dùng hết thì đi lau nhà. Có vẻ xịn, đoán gía 150k

Các em hãy chờ đợi part 3 của người chị với series Toilet around the world nha <3