Hàn quốc chính thức cấp visa 5 năm cho công dân 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng và visa 10 năm cho những người làm nghề có trình độ cao như bác sĩ, luật sư, giáo sư. Như vậy thì hàng dài người chen chúc ở ĐSQ Hàn Quốc chỗ Grand Plaza Hà Nội sẽ giảm thiểu đáng kể nè. mỗi lần đi Hàn lên đó xếp hàng và cạnh tranh với đội làm visa du học, XKLĐ mà hốt hoảng mệt mỏi, có lần đã suýt cãi nhau ở đó với nhân viên vì người Việt với nhau mà thái độ rất tệ với chính người dân Việt mình :(. Tất cả những gì cần làm bây giờ là lên ĐSQ làm visa Hàn Quốc và đọc password: cháu chú Park nha =)

Visa Hàn Quốc 5 năm nhập cảnh nhiều lần

Yêu cầu: Công dân của 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng – tức là có hộ khẩu nhé

Thời hạn visa: 5 năm

Thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh: 30 ngày, trở về Việt Nam và sau đó ngay lập tức có thể quay lại Hàn Quốc ở thêm 30 ngày, nói chung là có thể ở Hàn 365 ngày 1 năm luôn :O

Lệ phí: 80$

Visa Hàn Quốc 10 năm nhập cảnh nhiều lần

Yêu cầu: có nghề nghiệp thuộc nhóm ngành yêu cầu trình độ cao như bác sĩ, luật sư, giáo sư

Thời hạn visa: 10 năm

Thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh: 30 ngày, trở về Việt Nam và sau đó ngay lập tức có thể quay lại Hàn Quốc ở thêm 30 ngày, nói chung là có thể ở Hàn 365 ngày 1 năm luôn :O

Lệ phí: 80$

Miễn chứng minh tài chính

Ngoài việc visa giờ được nhập cảnh nhiều lần và dài hạn, chứng minh tài chính cũng dễ dàng hơn nếu bạn là:

1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam (tra cứu thông tin trên trang web: vnr.500.com.vn sau đó chụp màn hình danh sách có tên công ty thuộc top 500 kèm theo hồ sơ) hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

2. Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.

3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc (bắt buộc có xác nhận số dư của ngân hàng với thời gian xác nhận trong vòng 2 tuần tính đến thời điểm nộp hồ sơ)

4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum) yêu cầu phải có xác minh là chủ sở hữu loại thẻ trên của ngân hàng.

5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)

※ Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng)

7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài,đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD (gồm Áo, Bỉ, Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan,Pháp,  Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Ba lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, UK, Canada, Mỹ, Mexico, Chile, Nhật, Israel, Úc, New Zealand)

Chi tiết cách nộp visa ở http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/wpge/m_2154/contents.do

Cá nhân mình thấy nộp visa Hàn rất dễ, không cần qua công ty du lịch đâu, cứ xem mình có phù hợp điều kiện không , khai form lên nộp là được, trước đây mỗi lần nộp visa rất mệt mỏi vì quá đông, nhưng từ giờ chắc giảm bớt nhiều rồi nè:)

Mấy năm trước đi Hàn tiếng TQ khắp mọi nơi, từ nay chắc tiếng Việt chắc phổ biến thua mỗi tiếng TQ quá 😀

Một số câu chuyện ngắn về chuyến đi Hàn năm 2017 của mình ở đây mình sẽ tổng hợp lại chia sẻ tip sớm:)